A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024

CTTBTG - Sáng 31.1, tại Thư viện tỉnh Hà Giang (số 296 đường Trần Phú), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hoá - TT&DL, Sở TTT&TT, các cơ quan báo chí tỉnh Hà Giang tổ chức Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng  ban Nội chính Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Hà Giang và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo Xuân.
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.
Các đại biểu dự Lễ khai mạc.
Các đại biểu dự Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Năm 2023 đã khép lại, người làm báo Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tiêu biểu như tham mưu cho tỉnh tổ chức, thực hiện kết quả, thành công giải báo chí Hà Giang năm 2023 và giải Búa liềm vàng của Đảng bộ tỉnh lần thứ Hai. Thực hiện hiệu quả đề án báo chí chất lượng cao năm 2023 của Hội nhà báo tỉnh – chấm chọn, tôn vinh 20 tác phẩm đạt tiêu chí chất lượng cao năm 2023. Các tác giả, nhóm tác giả đã đạt giải C Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023; đạt giải C và giải Khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ 2; đạt giải Khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2023. Đặc biệt Báo Hà Giang được Quốc hội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tham gia Giải Diên Hồng lần thứ II năm 2023…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Lễ khai mạc Hội Báo Xuân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu chỉ đạo tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.
Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Hà Giang Lê Trọng Lập phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân.
Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Hà Giang Lê Trọng Lập phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân.

Hội báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024 chính là một hình thức tổng kết công tác nghiệp vụ báo chí sinh động, sâu sắc của báo chí tỉnh nhà – làm nên “Nhành hoa tươi sắc góp vào vườn hoa muôn màu chúc mừng sinh nhật lần thứ 94 của Đảng kính yêu!”. Chào đón mùa Xuân và năm mới Giáp Thìn 2024 với niềm tin thành công và thắng lợi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Hà Giang năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, các cơ quan báo chí và những người làm báo trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tốt vai trò là “Người chiến sỹ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng”; là cầu nối tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế chính sách của tỉnh đến với đồng bào Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-  2025. Trong đó, các cơ quan báo chí của tỉnh cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 8 lời căn dặn khi Người lên thăm Hà Giang để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp. Thể hiện tốt vai trò của báo chí với thông tin nhanh, nhạy, chính xác, khách quan, trung thực vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, vừa phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân. Tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo chí, mạng xã hội. Chủ động đấu tranh phản bác có hiệu quả đối với các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các ẩn phẩm tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các ẩn phẩm tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo Hội Nhà Báo, Báo Hà Giang tham quan các ấn phẩm tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.
Lãnh đạo tỉnh tham quan các ấn phẩm tại Hội Báo Hà Giang Xuân Giáp Thìn 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Nhà báo Hà Giang cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Tiếp tục chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ, chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Đồng thời nhanh chóng tiếp cận với công nghệ truyền thông mới, phương pháp làm báo hiện đại nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tình hình mới...

Hội Báo Xuân Hà Giang Xuân Giáp Thìn sẽ diễn ra từ hôm nay 31.1 đến hết ngày 13.2 (mùng 4 Tết) tại Thư viện tỉnh với 2 nội dung chính: Trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm báo chí Xuân Giáp Thìn của các cơ quan báo chí trong tỉnh, các cơ quan báo chí T.Ư, các bộ, ngành, địa phương trong cả nước và giới thiệu bộ ảnh nghệ thuật về đất nước, con người Hà Giang của nhiều tác gỉả trong và ngoài tỉnh.

Những người làm Báo Hà Giang xem các ấn phẩm Báo Xuân được trưng bày tại Hội báo.
Những người làm Báo Hà Giang xem các ấn phẩm Báo Xuân được trưng bày tại Hội báo.
 

Tin, ảnh: Phi Anh


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 914
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.389
Năm 2024 : 367.803