Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

CTTBTG - Ngày 8/7, ngày thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Hà Giang diễn ra trong thời tiết mưa khá dày đặc, song hơn 5.800 thí sinh tại 32 điểm thi đã hoàn thành những bài thi cuối, khép lại một Kỳ thi an toàn và nghiêm túc, đúng quy chế.

Các thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi

Buổi sáng của ngày thi cuối cùng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm: Hóa học, Sinh học, Vật lý, và Tổ hợp Khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, GDCD theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 50 phút cho mỗi môn. Kết thúc giờ làm bài, nhiều thí sinh ra về với tâm tạng phấn khởi vì hầu hết đề thi các môn tổ hợp bám sát chương trình sách giáo khoa. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn có một số môn đề khá khó, với sự phân hóa rõ ràng.
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Sau khi kết thúc bài thi ở tổ hợp môn, buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bào. Đây là 1 trong 3 bài thi bắt buộc và là môn thi nhiều thí sinh rất e ngại. Tuy nhiên, sau giờ thi, phần lớn các thí sinh đánh giá đề thi tiếng Anh năm nay không quá khó, đủ kiến thức cơ bản và từ vựng sẽ có thể đạt điểm cao.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 2, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Tổng số thí sinh dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 551 trên tổng số 555 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,6%; tổng số thí sinh dự thi tổ hợp khoa học xã hội là 5.323 trên tổng số 5.343 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,6%; buổi chiều thi ngoại ngữ, tổng số thí sinh dự thi là 5.222 trên tổng số 5.240 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,66%.
Qua đánh giá, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ thí sinh dự thi các môn đều đạt trên 99,6%, toàn tỉnh không có thí sinh nào liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải sử dụng phòng thi dự phòng, 100% điểm thi trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp sức mùa thi thực hiện đầy đủ, chu đáo. Đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản đã diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành nhận bài thi từ các điểm thi chuyển về và triển khai công tác chấm thi theo quy định./.
Hải Hà - Hải Tú

Năm 2024 : 372.970