Họp báo phát động cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2022

Sáng ngày 01/3, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, tạp chí Cộng Sản, báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Dự tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; Ban giám hiệu Trường Chính trị và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Trường.

Ảnh: Điểm cầu  tại Trường Chính trị tỉnh

Đây là năm thứ 2 triển khai cuộc thi, thông qua đó phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; cung cấp luận cứ khoa học và hình thành nguồn bài viết phong phú, có chất lượng, phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh làm thất bại và ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động chống phá của các phần từ bất mãn, cơ hội, phản động.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Năm 2022 là năm thứ hai triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng là năm đẩy mạnh việc thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII; thực hiện kết luận của Bộ Chính trị và chương trình của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19"… đặt ra yêu cầu cho công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cần các tuyến bài viết chính luận, bảo đảm sắc sảo về luận cứ, giàu tính chiến đấu và mang tính định hướng cao…

Lương Nghĩa (BTGTU)

Năm 2024 : 319.879