Họp Ban giám khảo Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023

CTTBTG - Sáng 10.7, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban giám khảo chấm các tác phẩm Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 tổ chức họp lần thứ nhất để thống nhất các nội dung triển khai chấm.

Toàn cảnh cuộc họp.

Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân với việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22.10.2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thông qua cuộc thi tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước. Từ đó hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng số lượng, chất lượng tác phẩm chính luận của tỉnh tham gia Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 do Trung ương tổ chức.

Cuộc thi lần này có 1062 tác phẩm tham gia dự thi, qua rà soát lựa chọn có trên 200 tác phẩm (bao gồm các loại hình báo viết, tạp chí, truyền hình) đủ điều kiện đưa vào chấm vòng sơ khảo dự kiến xong trước ngày 19.7. Các tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo, dự kiến sẽ chấm từ ngày 20 – 21.7. Tại buổi họp, Ban giám khảo cuộc thi đã thảo luận và thống nhất các tiêu chí chấm tác phẩm, thành lập các tổ chấm theo từng loại hình, đảm bảo chất lượng các tiêu chí đề ra để chọn lựa các tác phẩm xuất sắc gửi Ban tổ chức cuộc thi Trung ương.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến

Nguồn: Báo Hà Giang