Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về phát triển khoa học và công nghệ

CTTBTG - Ngày 15/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp trong tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Sau 10 năm triển khai thực hiện, công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ được đổi mới; nhiều kết quả khoa học và công nghệ được ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Bước đầu xây dựng và hình thành được đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ có trình độ cao. Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào chính quyền số gắn với cải cách hành chính đã được triển khai quyết liệt, tạo được bước đột phá vượt bậc.

Chủ tọa Hội nghị
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận làm rõ hơn các thành tựu nổi bật sau 10 năm thực hiện nghị quyết, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian qua. Trên cơ sở đó đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phát triển khoa học và công nghệ từ nay đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan chuyên môn cần chú trọng xây dựng các chính sách khuyến khích ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống để các thành phần kinh tế cùng tham gia phát triển khoa học và công nghệ; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học - công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển khoa học và công nghệ. Đồng thời, đầu tư, hỗ trợ hoạt động chuyển giao công nghệ ở doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân; tiếp tục ưu tiên nguồn ngân sách cho việc nghiên cứu ứng dụng khoa học – công nghệ vào trong sản xuất phát triển kinh tế và quản trị xã hội.
Lương Nghĩa (BTGTU)

Năm 2024 : 366.868