Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước

Sáng 2.8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống khủng bố, bảo vệ bí mật Nhà nước và quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Bảo vệ bí mật Nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Việc tổ chức hội nghị tập huấn là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm vững và triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả những biện pháp bảo vệ bí mật Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Để hội nghị tập huấn đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ học tập, nghiêm túc, chú ý lắng nghe, tập trung nghiên cứu, tiếp thu kiến thức của các báo cáo viên. Ngay sau hội nghị phổ biến, quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, cán bộ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị mình nắm và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước đảm bảo được đồng bộ, hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được các báo cáo viên thuộc Cục An ninh chính trị nội bộ và Cục An ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an truyền đạt, trao đổi về những nội dung trọng tâm nhất của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, những điểm mới và các văn bản hướng dẫn thi hành luật hiện nay. Đồng thời, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong quá trình triển khai thực hiện thực tế.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang