Hội nghị giao ban báo chí tháng 1

Sáng 23.1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 1. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng tuyên truyền tháng 2

Tháng 1.2024, báo, đài tỉnh đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các sự kiện quan trọng diễn ra trong nước, trên địa bàn tỉnh, về hoạt động công tác của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Trọng tâm như: Đưa tin kịp thời, chi tiết về diễn biến, nội dung quan trọng Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV; thông tin các hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh. Tập trung tuyên truyền kết quả quan trọng, nổi bật trong phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh trong năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Bên cạnh đó, tập trung phản ánh, thông tin về không khí nhộn nhịp, tích cực sản xuất, kinh doanh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán; tập trung quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Phản ánh kịp thời các sự kiện quan trọng, nổi bật, thành tựu tiêu biểu trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội trong đó nhấn mạnh hoạt động đón chào những vị khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang năm 2024; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội nhằm đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về công tác quản lý báo chí xuất bản trên địa bàn tỉnh tháng 1.2024; lãnh đạo Hội Nhà báo báo cáo công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí và tình hình hoạt động báo chí, công tác hội viên – nhà báo của tỉnh tháng 1.2024.

Định hướng tuyên truyền tháng 2 và thời gian tiếp theo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gắn với tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03.02.1930 – 03.02.2024) và tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Tuyên truyền đậm nét không khí ra quân thi đua lao động, sản xuất tại các đơn vị, địa phương ngay từ đầu năm, các hoạt động vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh; công tác chăm lo Tết cho nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về cảnh sắc thiên nhiên, nét văn hóa độc đáo, hấp dẫn, thu hút du khách. Chú trọng công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về công tác phân giới cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền theo hướng đổi mới về nội dung và mở rộng ngôn ngữ. Chú trọng tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, biển đảo trong những ngày Tết đến, Xuân về. Kịp thời tuyên truyền về các sự kiện chính trị, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, địa phương trong thời gian tới: Kỷ niệm 45 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17.2.1979 – 17.2.2024); kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2024); kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959 – 3.3.2024)...

Tin, ảnh: MY LY

Nguồn: Báo Hà Giang