Hội nghị chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

CTTBTG - Chiều 12.4, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) tỉnh Hà Giang; Ngân hàng TMCP Công Thương (Vietinbank) tỉnh Hà Giang. Tham dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; bí thư các huyện ủy; lãnh đạo Agribank Việt Nam; Vietinbank Việt Nam.

Đại diện Đảng ủy Agribank Việt Nam và các huyện ủy ký kết chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển giao 12 tổ chức cơ sở đảng và 219 đảng viên Chi nhánh Agribank tỉnh Hà Giang thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Chuyển giao 1 đảng bộ cơ sở và 58 đảng viên Chi nhánh Vietinbank tỉnh Hà Giang thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ Vietinbank Việt Nam thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đại diện lãnh đạo Đảng bộ Agribank Việt Nam và Vietinbank Việt Nam đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Agribank và Vietinbank Việt Nam về việc tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên. Hai bên đã ký kết biên bản bàn giao và tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Agribank và Vietinbank Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn nhấn mạnh, Quy định số 60-QĐ/TW ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư về tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước và Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới là những chủ trương lớn, có điểm mới trong sắp xếp tổ chức cơ sở đảng đồng bộ với đổi mới tổ chức bộ máy của các ngân hàng thương mại Nhà nước, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước. Tỉnh Hà Giang đã quán triệt, triển khai nghiêm túc quy định, nghị quyết của Trung ương đến các cấp ủy trực thuộc để thực hiện; trong đó có đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện việc sắp xếp, chuyển giao các tổ chức đảng theo chỉ đạo của Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh và bí thư các Huyện ủy, Ngân hàng Agribank chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí ghi nhận những năm qua, cán bộ, đảng viên, người lao động Ngân hàng Agribank và Vietinbank Việt Nam chi nhánh tỉnh đã đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và hoạt động an sinh xã hội... Đồng chí mong muốn, sau khi chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên về Đảng bộ Agribank và Vietinbank Việt Nam, các ngân hàng tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, cần tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong phát triển KT-XH, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên địa bàn và nơi cư trú; tăng cường giữ mối quan hệ với các ngành của tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ HẢI

Năm 2024 : 505.382