Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4 năm 2022

Sáng 06/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 4/2022 với hơn 1.700 điểm cầu trên cả nước cùng trên 50.000 đại biểu tham dự. Dự tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

(Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang)

Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo cơ quan Khối Tuyên truyền, Khối Khoa giáo; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh đóng chân trên địa bàn thành phố Hà Giang; lãnh đạo ban Tuyên giáo/Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc tỉnh; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo trường Chính trị tỉnh; trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề... Ngoài ra tỉnh Hà Giang đã mở đường cầu trực tuyến đến 11 huyện, thành phố và hơn 50 xã, phường, thị trấn của các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Bắc Mê.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: “Tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2022; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển phát triển kinh tế - xã hội năm 2022”; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam thông tin chuyên đề: “Những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội khuyến học các cấp trong thời gian tới”;  lãnh đạo Bộ Công an thông tin về “dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ”; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền phản ánh đậm nét về các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của Chương trình phòng, chống dịch Ccovid-19 của Chính phủ (ban hành kèm theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022); tuyên truyền Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Công điện 252/CĐ-TTg, ngày 16/3/2022 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tuyên truyền công tác chỉ đạo về điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu; tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng, như: Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); Kỷ niệm 152 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2022)…

Tin, ảnh: Hoàng Quân

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy