Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4 năm 2023

CTTBTG - Sáng 28/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4, Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 199 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 năm 2023

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh đã thông tin chuyên đề về triển khai công tác đối ngoại giai đoạn 2020-2022; kết quả triển khai thực hiện cam kết gương mẫu đi đầu trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động; tình hình thực hiện phong trào gắn với việc đánh giá và công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Báo cáo tình hình tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028; phương hướng các nhiệm vụ trong thời gian tới. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Báo cáo viên tập trung tuyên truyền về những kết quả, tiến độ, mục tiêu, chỉ tiêu chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, văn bản công văn 315 của Tỉnh ủy về chấn chỉnh công tác thanh tra, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả phong trào thi đua hướng tới Đại hội Công đoàn, Đại hội Nông dân các cấp. Vận động cán bộ, đảng viên tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc thi về công tác xây dựng Đảng, Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư; Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Trong đó, chú trọng tuyên truyền công tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm; việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 tại địa phương. Tuyên truyền, phổ biến Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023. Tuyên truyền, phổ biến về việc triển khai thực hiện các giải pháp về giải quyết việc làm, kết nối phát triển thị trường lao động. Tuyên truyền công tác phòng chống dịch CoVid – 19 và chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 505.107