Hội LHPN huyện Quang Bình tổ chức tư vấn chuyên đề "Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên" cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-BTV, ngày 25/10/2023 của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Quang Bình về tổ chức tư vấn chuyên đề “Giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên”. Ngày 8/11/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quang Bình đã tổ chức Chương trình tư vấn chuyên đề: Giaó dục giới tính, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở  xã Hương Sơn ( Đây là một trường vùng sâu vùng xa của huyện Quang Bình). Dự buổi tư vấn có các đồng chí trong Hội LHPN huyện, Trung tâm y tế huyện, Hội LHPN xã, Ban giám hiệu trường và 70 em học sinh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quang Bình đã tổ chức Chương trình tư vấn chuyên đề: Giaó dục giới tính,  chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Hương Sơn

Trong buổi tư vấn chuyên đề, các em học sinh đã được cung cấp, tư vấn những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại tình dục; cùng với đó các em đã được trao đổi, tương tác với Báo cáo viên, em nào trả lời đúng được tặng quà… Thông qua buổi tư vấn các em thoải mái tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trước các biến đổi (phát triển tuổi dậy thì). Qua đó giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.

Theo Kế hoạch, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quang Bình sẽ tổ chức Chương trình tư vấn chuyên đề: Giáo dục giới tính, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh của 8 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở  trên địa bàn huyện trong tháng 11 này.

Thu Hương – Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quang Bình

Năm 2024 : 350.912