Hà Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 18, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII

CTTBTG - Sáng 29.12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Thông qua đó đã làm sâu sắc và phát triển toàn diện hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước. Kết thúc chuyến thăm, cùng với tuyên bố chung, thì 36 văn kiện ký kết trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và các cấp địa phương, đã tạo một khuôn khổ quan hệ lâu dài, làm phong phú các nội dung hợp tác bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trình bày báo cáo đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ tỉnh Hà Giang năm 2023.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ tỉnh Hà Giang năm 2023, nêu bật: BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Tổ chức thành công Giải báo chí về xây dựng Đảng, Hội thi Dân vận khéo. Công tác lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục linh hoạt, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng tiếp tục được quan tâm tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó việc thực hiện quy chế dân chủ, công tác phối hợp và việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thông tin về chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh đều đồng tình với báo cáo của BCH Đảng bộ tỉnh về đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ tỉnh Hà Giang năm 2023 và tiến hành bỏ phiếu. Kết quả 42/43 đồng chí Ủy viên BCH bỏ phiếu đánh giá chất lượng Đảng bộ tỉnh Hà Giang năm 2023 xếp loại Xuất sắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, hiệu quả của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, đã góp phần thành công cho hội nghị.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh cần bắt tay thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình một cách quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang