Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính tháng 11 năm 2023

Chiều ngày 5/12, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính tháng 11; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị giao ban công tác nội chính tháng 11.

Trong tháng 11, các lực lượng chức năng làm tốt công tác giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn hoạt động tuyên truyền các tà đạo, đạo lạ trên địa bàn. Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; triển khai, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, ngừa tham nhũng theo quy định.  Công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân đã được thực hiện có hiệu quả, góp phần giảm thiểu tỷ lệ đơn thư vượt cấp, kéo dài… Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung còn tồn tại trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém; đồng thời đề xuất các giải pháp để kịp thời khắc phục trong thời gian sớm nhất…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban Nội chính Tỉnh ủy, các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng công tác chống tham nhũng, tiêu cực để nói xấu Đảng, chính quyền của các thế lực thù địch đi đôi với xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức đưa tin bịa đặt, sai sự thật; tăng cường nắm bắt tình hình ngoại biên, các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự khu vực biên giới, kịp thời xử lý các vấn đề nổi cộm, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống; chủ động bố trí các lực lượng để thực hiện hiệu công tác phòng chống tác loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Quyền Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, cần triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo chính trị nội bộ, nhất là đảm bảo an ninh trật tự dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị trong khối Nội chính, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án, kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh những vụ việc phát sinh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát buôn lậu, gian lận thương mại với tinh thần quyết tâm, quyết liệt để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ phòng chống khai thác lâm sản, khoáng sản…trái phép; chỉ đạo triển khai đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, như: ma túy, thuốc lá điện tử, đánh bạc qua mạng; chú trọng đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024.

Văn Hương

Nguồn: Đài PTTH Hà Giang