Giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy

Sáng 4.4, dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã diễn ra hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy nhằm đáng giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và một số đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị giao ban.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi giao ban.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi giao ban.

Quý I năm 2022, các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và một số đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chương trình công tác trọng tâm đề ra. Làm tốt công tác tham mưu xây dựng các văn bản cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội của cấp mình và cấp trên để triển khai tổ chức thực hiện. Việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh. Trong quý, toàn tỉnh đã kết nạp 194 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh lên trên 72.300. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ được chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Hoạt động kiểm tra, giám sát, tiếp dân, xử lý đơn thư được thực hiện theo đúng quy định. Công tác dân vận, tuyên truyền đi vào chiều sâu; nhân dân nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu quốc gia; xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi giao ban.
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới phát biểu tại buổi giao ban.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao đổi một số nội dung: Việc cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy ở nhiều xã, phường, thị trấn chưa sát với tình hình thực tiễn, chưa thực sự hiệu quả, nhiều khi hình thức và còn lúng túng trong triển khai. Cần quan tâm việc học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết tới các đảng viên; thực hiện Chỉ thị 05 cụ thể, chuyên sâu theo từng khối. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Hiện nay tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, đến mức khởi tố còn cao. Cần có hướng dẫn cụ thể đối với cấp cơ sở trong công tác kiểm tra, giám sát. Có giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên cũng như nâng cao trình độ lý luận chính trị của đảng viên.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi giao ban.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi phát biểu tại buổi giao ban.
Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi giao ban.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn yêu cầu: Các ban xây dựng Đảng, đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy khẩn trương rà soát lại toàn bộ các chương trình hành động, mục tiêu của năm 2022 để chủ động triển khai thực hiện. Đồng chí yêu cầu các ban xây dựng Đảng căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các nội dung đã đề ra trong quý 2. Trong đó cần tiếp tục phối hợp, triển khai các Nghị quyết theo từng lĩnh vực. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên. Tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các chương trình trọng tâm, sự kiện lớn; phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với thu hút du lịch; khích lệ, động viên cán bộ, nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH của tỉnh trong năm 2022.

Tin, ảnh: Phi Anh

Năm 2024 : 321.587