Du khách tới Hà Giang tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh ngày 13.2, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh đạt 141.200 lượt người, tăng 64% so với Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong đó khách quốc tế 1.589 lượt người, khách nội địa 139.611 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt trên 350 tỷ đồng.

Dốc Thẩm Mã huyện Đồng Văn đông xe dịp tết

Để chuẩn bị cho du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 các làng văn hóa du lịch, khu, điểm du lịch thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm cho khách du lịch, công tác vệ sinh môi trường và ứng xử văn minh du lịch cũng được chú trọng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch mở cửa phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Hà Giang; khuyến khích các cơ sở tổ chức đón giao thừa cho khách du lịch. Như vậy, trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh có gần 600 cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, điểm mua sắm, trạm dừng chân mở cửa phục vụ khách du lịch xuyên Tết.

Du khách đã có những trải nghiệm thú vị tại các địa điểm văn hóa - Trên là ảnh chụp của du khách tại Làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải, xã Lũng Cú trong dịp tết

Tình hình giao thông tại một điểm du lịch như: Cổng trời Quản Bạ; dốc Thẩm Mã, Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, đoạn đường xuống sông Nho Quế đôi khi xảy ra tắc đường cục bộ. Tuy nhiên lực lượng chức năng đã kịp thời can thiệp sau thời gian ngắn các phương tiện giao thông đã đảm bảo thông suốt.

Một khởi đầu rất tốt cho năm 2024 với kỳ vọng đưa du lịch Hà Giang phát triển cùng với việc bảo tồn văn hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 369.586