Đồng Văn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

CTTBTG - Đảng bộ huyện Đồng Văn xác định công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện, là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương và các nguyên tắc của Đảng.
Ảnh: đồng chí Phan Thị Lan- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 15
Thực hiện các văn bản của Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, trong thời gian qua, Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp huyện Đồng Văn đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên và củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Cấp ủy các cấp của huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy Hà Giang về công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.
Đồng chí Phan Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cho biết, ngay từ đầu năm 2022 các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những đối tượng, lĩnh vực, địa phương nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm, những vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm để tập trung kiểm tra, giám sát. Kết quả 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra, giám sát đạt và vượt so với nghị quyết và kế hoạch năm. Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành kiểm tra được 03 cuộc đối với 08 tổ chức đảng, (vượt so với cùng kỳ, vượt so với Nghị quyết và kế hoạch năm); giám sát được 03 cuộc, đối với 09 tổ chức đảng (vượt 01 cuộc so với cùng kỳ, đạt 75% Nghị quyết và Kế hoạch năm). Đảng ủy cơ sở tiến hành kiểm tra được 17 cuộc đối với 16 tổ chức đảng và 02 đảng viên và tiến hành giám sát được 18 cuộc, đối với 16 tổ chức đảng và 03 đảng viên. Đã có 18/22 Đảng ủy cơ sở đã tổ chức thực hiện cuộc kiểm tra, trong đó có 11 Đảng ủy cơ sở thực hiện đạt 100% so với Nghị quyết và kế hoạch năm; có 02 Đảng ủy cơ sở thực hiện giám sát đạt 100% so với Nghị quyết và kế hoạch năm. Công tác thi hành kỷ luật của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, trong 6 tháng đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật 11 trường hợp đảng viên vi phạm; công tác giải quyết đơn thư phản ánh, tố cáo được chỉ đạo giải quyết kịp thời...
 Qua công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban kiểm tra các cấp huyện Đồng Văn đã có nhiều chuyển biến, đã đạt một số kết quả quan trọng; chất lượng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Tin ảnh: Ngọc Đức - Huyện ủy Đồng Văn

Năm 2024 : 513.439