Đồng chí Đặng Bình Giang -Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang thăm, làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 25.3.2022 của Tỉnh ủy Hà Giang về việc thành lập đoàn công tác của Ban thường vụ Tỉnh uỷ theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc.

Ngày 29.9 đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó trưởng đoàn Đoàn công tác số 01 đã đi kiểm tra và làm việc với Ban thường vụ Đảng uỷ xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng năm 2022.
Theo báo cáo của Đảng uỷ xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, trong 9 tháng năm 2022, tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ xã Cán Chu Phìn đã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng đảng đạt được nhiều kết quả tích cực, đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; thực hiện được 05 cuộc kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng theo kế hoạch; công tác lãnh đạo, phát triển kinh tế được quan tâm, đẩy mạnh, sản xuất nông, lâm nghiệp duy trì ổn định; chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả; Văn hoá-xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm, tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh tại 3 cấp học đạt 95% trở lên; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ đối với 12/12 thôn trên địa bàn;vquốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm ổn định phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
Tại buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó trưởng đoàn Đoàn công tác số 01 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng uỷ xã đã làm được, chỉ ra hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời chỉ đạo Ban thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, bám sát các Nghị quyết, Chương trình, kết luận của Cấp ủy đảng các cấp, có giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh kế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và của huyện Mèo Vạc.
Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 116-KH/ĐUK ngày 14.9.2022 của Đảng uỷ khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh về triển khai thực hiện "Tháng dân vận" năm 2022, đồng chí Đặng Bình Giang đã đi thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cán Chu Phìn, vận động người dân xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; mong muốn các hộ gia đình đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, xoá đói, giảm nghèo, chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đồng chí đã trực tiếp trao tặng 18 chăn bông cho 18 cụ già có hoàn cảnh neo đơn, 100 áo  ấm cho các em nhỏ tại Trường mầm non xã Cán Chu Phìn.

Đồng chí Đặng Bình Giang trao quà cho các cụ già có hoàn cảnh neo đơn

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Yến

Năm 2024 : 366.028