Đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú và nhân dân xã Ma Lé huyện Đồng Văn

CTTBTG - Sáng ngày 5.8, Đoàn công tác của Quận uỷ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội do đồng chí Vũ Đăng Định, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ma Lé, xã Lũng Cú huyện Đồng Văn. Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Phạm Tuấn Long, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận; đồng chí Lê Hồng Phú, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc quận Hoàn Kiếm. Về phía Hà Giang, có đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Đồn Biên phòng Lũng Cú; lãnh đạo xã Ma Lé.

Đoàn Công tác trao tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú bức tranh phong cảnh Hồ Gươm

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Quận uỷ Hoàn kiếm đã phát biểu đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú trong bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của tổ quốc, làm hạt nhân đoàn kết các lực lượng trên địa bàn thực hiện hiệu quả việc đảm bảo anh ninh, trật tự trên tuyến biên giới. Và mong rằng trong thời gian tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng Lũng Cú

Nhân dịp này, Đoàn Công tác đã trao tặng các phần quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Chính quyền 2 xã Lũng Cú và Ma Lé, tặng quà cho 11 gia đình chính sách, người có công, 09 hộ nghèo tham gia tự quản đường biên mốc giới và 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đoàn Công tác tặng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ma Lé, xã Lũng Cú

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng đã bày tỏ niềm xúc động khi đón nhận những món quà của Đoàn Công tác cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào nơi biên cương xa xôi còn nhiều khó khăn, động viên tinh thần quyết tâm củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân biên giới, càng ra sức nâng cao trách nhiệm, nâng cao hiệu quả quản lý của lực lượng Bộ đội Biên phòng Lũng Cú nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung, để biên cương xanh mãi, góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú tặng Đoàn Lá cờ được treo trên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Cùng dịp này, Đoàn công tác của Quận uỷ Hoàn Kiếm được đón nhận Lá cờ Tổ quốc rộng 54 mét vuông đã được treo trên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Đây là món quà rất quý giá, ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống, ý thức tham gia bảo vệ, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Quốc gia.

Trước khi thăm, tặng quà tại Đồn Biên phòng Lũng Cú và gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ma Lé, Lũng Cú huyện Đồng Văn, Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên và Đài hương 468 tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Đoàn thắp hương trước phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên

Đồng chí Bí thư Quận uỷ Hoàn Kiếm ghi sổ truyền thống tại Nhà Tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên

Tác giả: Ly Páo - Lê Minh
Năm 2024 : 504.719