Đoàn công tác Ban Dân nguyện của Quốc hội viếng các Anh hùng liệt sỹ và tặng quà gia đình chính sách tại Hà Giang

Ngày 25.7, Đoàn công tác Ban Dân nguyện của Quốc hội do đồng chí Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện làm trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương, tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ trên điểm cao 468, xã Thanh Thủy; thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Hà Giang. Dự lễ viếng và tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Phó Trưởng ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng tặng quà bà Nguyễn Thị Mặt, là vợ liệt sỹ, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang).

Phó Trưởng ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của thành phố Hà Giang.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ trên điểm cao 468, trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các đại biểu thắp nén hương thơm, dâng vòng hoa, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, dũng cảm kiên cường chiến đấu “một tấc không đi, một ly không rời” vì độc lập, tự do của dân tộc. Với tất cả lòng thành kính, các đại biểu nguyện cầu hương linh các Anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, yên giấc nghìn thu; đồng thời hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước của các thế hệ đi trước, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Phó trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng tặng 1.000 suất quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh.

Cùng ngày, đoàn công tác Ban Dân nguyện của Quốc hội đến thăm, tặng 1.000 suất quà trị giá 400 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh; trao 33 suất quà cho các gia đình chính sách là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, thương binh, vợ liệt sỹ tại thành phố Hà Giang.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

Nguồn: Báo Hà Giang