A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh

CTTNTG - Sáng 18.12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, công tác chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh đã được thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, gắn chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Sự nỗ lực của các cấp Hội phụ nữ  góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu trong công tác Hội đề ra trong năm. Trong xây dựng tổ chức Hội phụ nữ, phát triển thêm 3.178 hội viên, nâng số hội viên lên gần 177.000 hội viên; phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời kỳ mới: Tích cực học tập, năng động, sáng tạo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”; đồng thời, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động về “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, cải tạo vườn tạp, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh”…  đã có những chuyển biến tích cực tác động tới đời sống xã hội. Cùng với đó, Hội LHPN các cấp cũng đã rất nỗ lực tổ chức triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; tích cực cùng với các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong xây dựng NTM, đô thị văn minh; góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho hội viên phụ nữ trong tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác hội, nguyên nhân của những hạn chế; đồng thời đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần đưa công tác Hội tiếp tục đạt kết quả cao trên các mặt công tác trong năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Những kết quả đạt được của tỉnh có sự đóng góp rất lớn của phụ nữ tỉnh nhà trong năm qua. Qua đó, khẳng định Hội LHPN Tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch của các cấp đề ra, nhất là các chương trình, mục tiêu trọng tâm. Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội LHPN tỉnh đạt được, trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị: Trong năm 2024, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhất là là 3 đột phá, 5 chương trình trọng tâm của tỉnh. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết chuyên đề về cải tạo vườn tạp, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Cùng với đó, nêu cao tinh thần thống nhất, đoàn kết trong lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ. Các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; bám sát cơ sở để kịp thời phát hiện những vướng mắc, trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có giải pháp giải quyết thỏa đáng; làm tốt công tác tiếp xúc, đối thoại với hội viên phụ nữ, với Nhân dân, tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Ngoài ra, các cấp Hội cần tích cực tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ, gia đình chính sách, đặc biệt là đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; qua đó, góp phầp cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Chu Thị Ngọc Diệp thừa ủy quyền trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và nhiệm vụ công tác Hội.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đạt danh hiệu Phụ nữ tiêu biểu năm 2023 được Trung ương Hội LHPN tặng Bằng khen; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và nhiệm vụ công tác Hội.


Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.773
Hôm qua : 2.634
Tháng 06 : 55.373
Năm 2024 : 467.759