Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Giang năm 2024 đạt điểm xuất sắc

Chiều 22.4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức bế mạc diễn tập KVPT thành phố Hà Giang năm 2024. Dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.

Quang cảnh buổi bế mạc diễn tập.

Theo đánh giá của BCĐ, cuộc diễn tập KVPT thành phố Hà Giang năm 2024 sát với tình hình, điều kiện thực tế địa phương và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; có sự đổi mới về quy mô tổ chức, nội dung và phương pháp tiến hành luyện tập, diễn tập. Tổ trung tâm chủ động làm tốt công tác chuẩn bị; trong quá trình hướng dẫn, chỉ định hướng những nội dung cơ bản, người tập tự nghiên cứu và chuẩn bị các nội dung diễn tập, bảo đảm sát với đầu bài, đúng với ý định diễn tập của BCĐ và tình hình thực tế tại địa phương. Thành phố Hà Giang chủ động khắc phục khó khăn; quán triệt, chấp hành và thực hiện nghiêm ý định diễn tập của BCĐ. Chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục đích, yêu cầu của BCĐ đề ra. Quá trình tổ chức cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị, vũ khí. Qua đó, nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò làm công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ QP – AN và xây dựng KVPT thành phố. BCĐ diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cuộc diễn tập KVPT thành phố Hà Giang năm 2024 đạt 9,2 điểm, hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu bế mạc cuộc diễn tập.

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận và chúc mừng kết quả thành phố Hà Giang đạt được trong cuộc diễn tập KVPT năm 2024. Đồng thời đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù; quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị; không ngừng tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết nội bộ, không để các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Tiếp tục bổ sung phương án tác chiến, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, các cấp, các ngành theo phương án; chủ động sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Thường xuyên sâu sát địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo, tạo sự ổn định vững chắc ngay từ cơ sở, không để “bị động, bất ngờ” trong mọi tình huống; tăng cường công tác dân vận, tranh thủ người có uy tín, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo. Đẩy mạnh phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu dự buổi bế mạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các địa phương và thành phố Hà Giang quan tâm giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội. Đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT – XH, củng cố QP – AN; chủ động, tự lực, tự cường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, cháy nổ, dịch bệnh trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”. Thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2024. Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp; xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu. Đảng bộ thành phố Hà Giang cần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, dân chủ trong các cấp ủy, tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; triển khai và nhân rộng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể; bám sát địa bàn, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự, tạo sự ổn định về an ninh, chính trị...

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà động viên các lực lượng tham gia diễn tập thực binh bắn đạn thật.

Tại buổi bế mạc, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT thành phố Hà Giang năm 2024.

Diễn tập tình huống giả định về an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn động viên các lực lượng tham gia diễn tập tình huống giả định về an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các lực lượng tham gia diễn tập tình huống giả định về an ninh trật tự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh duyệt phương án diễn tập thực binh bắn đạn thật.

Thao trường diễn tập thực binh bắn đạn thật.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao Bằng khen cho các tập thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên trao Giấy khen cho các tập thể.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Nguồn: Báo Hà Giang