Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Mê và xã Phong Quang

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển KT-XH, QP-AN để chuyển đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền; ngày 4.10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các ông, bà: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Phạm Thúy Chính, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Vương Thị Hương, Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Xín Mần… đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Mê và xã Phong Quang (Vị Xuyên).

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo với cử tri về một số kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5. Đồng thời, thông tin đến cử tri dự kiến nội dung Chương trình kỳ họp thứ 6, khóa XV, sẽ diễn ra vào ngày 23.10.2023 tại Nhà Quốc hội. Theo đó Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 9 dự án về luật và cho ý kiến về 8 dự án luật khác; xem xét, quyết định các vấn đề KT - XH, ngân sách nhà nước năm 2023 và 2024 và một số nội dung quan trọng khác.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự đồng tình và vui mừng trước tinh thần trách nhiệm của Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và các vị đại biểu Quốc hội đã truyền tải nhiều ý kiến, nguyện vọng của người dân trong suốt thời gian qua. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri huyện Bắc Mê đã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị Nhà nước có cơ chế hỗ trợ cho người dân về chế độ chính sách Bảo hiểm y tế và chế độ cho học sinh bán trú trên địa bàn xã từ khi đạt chuẩn Nông thôn mới và chuyển từ xã khu vực III sang khu vực I; nâng mức phụ cấp hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và nâng mức bồi dưỡng đối với người tham gia trực tiếp công việc ở thôn; đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp tháo gỡ tình trạng xả rác thải xuống lòng hồ Thủy điện Bắc Mê. Cử tri xã Phong Quang ̣(Vị Xuyên) kiến nghị về việc làm đường tại thôn Bản Mán và đường điện thôn Nà Rì, Lùng Pục; xem xét chính sách hỗ trợ cho cán bộ tại bộ phận một cửa cấp xã trong thực hiện công tác cải cách hành chính của tỉnh…

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang thăm các hộ gia đình tại xã Lạc Nông, Bắc Mê.
Cử tri thị trấn Yên Phú, Bắc Mê ý kiến về việc bồi thường giải phóng mặt bằng.
Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn xã Phong Quang (Vị Xuyên).

Phát biểu tại các điểm tiếp xúc, đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri và nhân dân địa phương với hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh; trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng có liên quan kịp thời nắm bắt, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang sẽ tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng và nhấn mạnh những đóng góp của cử tri trong thời gian qua đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của huyện, của tỉnh.

Trước đó, Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tiến hành thăm các mô hình phát triển kinh tế nuôi bò sinh sản tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê; tặng quà cho các em học sinh tại trường Mầm non Lạc Nông (Bắc Mê ) và người cao tuổi sinh sống trên địa bàn xã Phong Quang.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

Nguồn: Báo Hà Giang