Chương trình "Màu hoa đỏ" tri ân các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang

CTTBTG - Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2022, sáng 14/7, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã trao tặng kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa và 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tri ân các gia đình chính sách tại Bắc Mê, Hà Giang
Ban Tổ chức Chương trình "Màu hoa đỏ" dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo trao tặng kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Công Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ”; Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang; Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Vị Xuyên.

Đồng hành cùng chương trình có Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup; Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI (CVI Pharma); Công ty TNHH TM Tổng hợp Song Phú.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng quà tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của huyện Vị Xuyên.

Tại chương trình, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đại diện chính quyền địa phương, doanh nghiệp trao tặng kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà ở tình nghĩa cho gia đình bà Triệu Thị Thuận, bản Điền, xã Ngọc Minh; ông Nguyễn Văn Nguy, bản Thấu, xã Kim Thạch; ông Ly Chín Vềnh, thôn Nậm Nhùng, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên (mỗi ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng). Đây là 3 gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vị Xuyên.

Ban Tổ chức đã trao 50 suất quà tình nghĩa với tổng trị giá gần 150 triệu trao tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của huyện Bắc Mê.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng quà tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của huyện Vị Xuyên.

Chương trình “Màu hoa đỏ” được thực hiện 14 năm qua đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân bởi ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc. Năm nay, trong chuỗi các hoạt động của chương trình lần thứ 15, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại 3 khu vực miền Trung Tây Nguyên, miền Nam và một số tỉnh miền Bắc.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Vị Xuyên trao quà tặng các gia đình chính sách.

Trong hoạt động của chương trình, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban Tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” 2022 với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục tổ chức tặng quà, tri ân với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của 2 huyện Bắc Mê và Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Thời gian tới, sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách ở một số địa phương tại Quân Khu 4, tỉnh Thanh Hoá, tỉnh Hải Dương...

Ông Lê Xuân Kỳ, Giám đốc Nghiên cứu sản xuất, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI (CVI Pharma) cùng đại diện chính quyền huyện Vị Xuyên trao quà tặng các gia đình chính sách.

Chương trình “Màu hoa đỏ”  lần thứ 15 năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 20 giờ ngày 23/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam./.

Tin, ảnh: Phạm Cường

Năm 2024 : 512.796