Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ một số dự án ở thành phố Hà Giang

Sáng 22.2, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tiến độ một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra bản đồ quy hoạch các cơ quan tại khu vực đường đôi Cầu Mè - Công viên nước Hà Phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã kiểm tra thực tế công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất di chuyển trụ sở các cơ quan, đơn vị tại khu vực đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương. Tổng diện tích khu đất là 8,53 ha, trong đó đất dân cư hiện hữu 1.291 m2; đất QP – AN 20.027 m2; đất trụ sở cơ quan 64.003 m2, phù hợp với quy hoạch phân khu, khu đô thị Nguyễn Trãi, phân khu 2, theo quy hoạch chung đô thị Hà Giang, tỉnh Hà Giang đến năm 2035. Bố trí các cơ quan hành chính mới của thành phố gồm: Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND - UBND; Trung tâm hội nghị và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; trụ sở Đài PT-TH tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Công an thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng tái định cư dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra bản đồ quy hoạch dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh (giai đoạn 1). Dự án được triển khai thi công xây dựng từ tháng 1.2021, thời gian kết thúc dự án vào tháng 6.2024, khối lượng hoàn thành dự án tới thời điểm hiện tại ước đạt 69% gồm 3 gói thầu thi công xây dựng. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã đôn đốc các nhà thầu khẩn trương tập trung, huy động nhân lực để tiếp tục triển khai thi công xây dựng...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra bản đồ tái định cư dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà động viên nhà thầu thi công dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Giang cần chủ động chuẩn bị hồ sơ dự án trụ sở của các sở, ngành, đơn vị đảm bảo trình tự thủ tục theo quy định để thực hiện đầu tư xây dựng. Sớm thông báo cho các cơ quan, đơn vị xây dựng trụ sở mới tại khu quy hoạch, tiến hành làm việc với thành phố để giao đất, dự kiến vị trí đất. Quan tâm làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để khi hoàn thiện thủ tục và có nguồn vốn sẽ có thể đầu tư xây dựng ngay. Nhanh chóng thực hiện công tác tái định cư; thống kê những hộ thành phố còn nợ đất tái định cư thuộc dự án đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương, có giải pháp nhanh chóng hoàn thiện khu tái định cư để giao đất cho các hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà đơn vị thi công dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh.

Về tiến độ thực hiện dự án Khu liên hợp thể thao và văn hóa tỉnh giai đoạn 1, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phải sâu sát kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành khối lượng công việc theo cam kết. Các nhà thầu thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, thực hiện tăng ca, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình, nhất là các tuyến đường trong dự án. Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh những vấn đề thực tế cần báo cáo tỉnh để tháo gỡ kịp thời theo thẩm quyền; những vấn đề phải điều chỉnh cần nhanh chóng, chủ động triển khai thực hiện. Các ngành liên quan và thành phố Hà Giang cần quản lý chặt quy hoạch, xây dựng; tìm quỹ đất để xây dựng bệnh viện; nghiên cứu địa điểm xây dựng chợ thành phố mới có quy mô hiện đại, phù hợp nhất cho sự phát triển chung của thành phố và của tỉnh.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Nguồn: Báo Hà Giang