Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh dự khởi công nhà tình thương tại Mèo Vạc

Ngày 31.7, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc tổ chức khởi công xây dựng nhà ở tình thương cho các hộ nghèo tại thôn Mã Pì Lèng. Tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đại đức Thích Nguyên Toàn, Trưởng Ban Trị sự giáo dội Phật giáo tỉnh.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh và đại diện Giáo hội phật giáo tham gia khởi công xây dựng nhà

Thông qua kết nối của cá nhân Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã kêu gọi, vận động các tăng ni, phật tử Khoa Phật học thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ hộ nghèo tại vùng cao xây dựng nhà ở kiên cố. Trong đợt này, thừa ủy quyền của Khoa Phật học thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã trực tiếp đến và hỗ trợ gia đình ông Giàng Xìa Xá, thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi 80 triệu đồng làm nhà ở. Trong dịp này, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng đã đến khảo sát, quyết định hỗ trợ gia đình ông Thò Mí Pó, thôn Sán Tớ, Thị trấn Mèo Vạc 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh hỗ trợ gia đình ông Pó thêm 10 triệu đồng để ngôi nhà sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Nguồn kinh phí hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của các tăng ni, phật tử đã chung tay giúp đỡ người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách". Đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn nơi vùng cao biên giới có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế./.

Minh Đức (Mèo Vạc)

Năm 2024 : 513.301