Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15.2, tức mùng 6 Tết, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. Tham gia buổi lễ có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang hưởng ứng Tết trồng cây trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang hưởng ứng Tết trồng cây trên địa bàn.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thành phố Hà Giang luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện có hiệu quả việc trồng rừng và phát triển rừng; trồng cây đường phố, góp phần tạo cảnh quan thiên nhiên, làm tiền đề, điều kiện để phát triển kinh tế bền vững thông qua hoạt động thu hút khách du lịch đến với Hà Giang, qua đó quảng bá hình ảnh con người Hà Giang và những nét văn hoá đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung, thành phố Hà Giang nói riêng đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Năm 2023, thành phố tổ chức triển khai trồng được trên 1.600 cây cảnh quan, 64 ha rừng trồng mới, trên 102.000 cây phân tán, đến nay độ che phủ rừng của thành phố đạt 70,5%.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang hưởng ứng Tết trồng cây trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Tại lễ phát động đợt này, thành phố Hà Giang trồng tổng số 220 cây bàng Đài Loan tại thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện. Thông qua lễ phát động, nhằm phát huy hiệu quả việc trồng cây từ thành phố đến xã, phường, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. Vận động nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các doanh nghiệp và người lao động tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng gắn với bảo vệ và phát triển rừng nhằm duy trì và tăng độ che phủ rừng cũng như tạo môi trường sinh thái, cảnh quan tại nơi ở, công sở, đường phố, khu dân cư; góp phần xây dựng thành phố Hà Giang ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đông đảo cán bộ, công chức hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Tin, ảnh: Phi Anh

* Sáng 15.2 (tức mùng 6 Tết), tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Khối cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh tổ chức Chương trình Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu tham gia trồng cây cảnh quan tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chương trình Tết trồng cây là hoạt động thường niên được các cơ quan, đơn vị tổ chức dịp đầu Xuân năm mới. Những năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị. Tại chương trình Tết trồng cây năm nay, các đơn vị triển khai trồng được 32 cây cảnh quan tại khuôn viên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Khối cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng Cảnh sát cơ động. Đây đều là cây Lộc vừng, có chiều cao từ 4 – 6 mét, đường kính gốc trên 20 cm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng trong khuôn viên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chương trình Tết trồng cây do các cơ quan, đơn vị tổ chức là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2024); tiếp tục cụ thể hóa lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

Nguồn: Báo Hà Giang