Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trao tặng ảnh bản đồ biên giới cho UBND tỉnh

Sáng 29.10, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã trao tặng ảnh chụp và các file ảnh của Cục Viễn thám quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) về thành phố Hà Giang, Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy và các khu vực biên giới cho UBND tỉnh. Dự buổi trao tặng ảnh có các đồng chí: Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; ĐBQH khóa XV thuộc các tỉnh: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên, Bình Dương.

Toàn cảnh buổi trao tặng ảnh.

Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số sở, ngành.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi trao tặng ảnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng ảnh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh còn nhiều khó khăn, đường biên giới dài, lực lượng chức năng phải quản lý nhiều mốc giới. Bộ trưởng cho rằng, việc trao tặng ảnh của Cục Viễn thám quốc gia chỉ là bước đầu trong công tác phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với UBND tỉnh Hà Giang để góp phần giúp các đơn vị quản lý tốt hơn đường biên, mốc giới. Mặt khác, Hà Giang cần xác định nhiệm vụ hàng đầu đó là bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững QP – AN, là phên giậu vững chắc để tạo điều kiện phát triển KT – XH. Đồng thời, tỉnh cần chú trọng tập trung thực hiện 3 khâu đột phá theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII đề ra về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển du lịch, nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị; tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong đó, phải thực sự quan tâm gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc để phát triển du lịch một cách bền vững.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trao tặng ảnh cho UBND tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long cảm ơn sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh dành cho Hà Giang. Đồng thời mong muốn Bộ trưởng và các đơn vị tiếp tục giúp đỡ Hà Giang số hóa dữ liệu về đất đai, diện tích rừng, khoáng sản; hỗ trợ các điều kiện để Hà Giang ngày một phát triển.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Nguồn: Báo Hà Giang