Kỷ niệm ngày truyền thống PT-TH và trao giải Liên hoan PT - TH Hà Giang lần thứ XIII

Chiều 7.9, Đài PT-TH Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành PT-TH Việt Nam 7.9, đồng thời trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Hà Giang lần thứ XIII, năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành cùng phóng viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của Đài PT-TH tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Hằng, Giám đốc Đài PT-TH Hà Giang tặng hoa cho Ban giám khảo

Ngày 7.9.1945, Bác Hồ đã ký sắc lệnh thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, đến ngày 7.9.1970, Đài Truyền hình Việt Nam được thành lập. Trải qua 77 năm thành lập ngành phát thanh và 52 năm thành lập ngành truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam đã trở thành cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước ta. Năm 1991, Đài PT-TH Hà Giang được tái thành lập sau khi chia tách tỉnh Hà Tuyên. Trải qua hơn 31 năm xây dựng và phát triển, Đài PT – TH tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, ngoài đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Đài PT-TH tỉnh còn có đội ngũ cộng tác tại viên tại 11 Trung tâm Văn hóa, thông tin và du lịch các huyện, thành phố. Vượt qua những khó khăn, thiếu thôn của ngày đầu thành lập, đến nay kênh sóng của Đài PT-TH Hà Giang đã trở thành món ăn tinh thần và yêu thích của khán thính giả trong và ngoài tỉnh, là kênh thông tin nhanh nhậy, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền địa phương. Mỗi phóng viên, biên tập viên những người làm báo nói, báo hình đã thực sự trở thành người lính xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà và Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hoàng Thị Hằng trao giải A cho các tác giả, nhóm tác gải đoạt giải

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà và Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hoàng Thị Hằng trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đã chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của những người làm báo nói, báo hình vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí cũng đánh giá cao việc Đài PT-TH Hà Giang đưa Liên hoan PT-TH trở thành hoạt động nghiệp vụ thường niên của ngành. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đề nghị, những người làm báo nói, báo hình của tỉnh cần: Bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; tham gia đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc và những thông tin xấu độc để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng, cương lĩnh, đường lối của Đảng...

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên, định kỳ hàng năm Đài PT-TH Hà Giang đã tổ chức Liên hoan PT-TH. Đây là dịp để đội ngũ những người làm công tác phát thanh, truyền hình trong tỉnh được gặp gỡ, trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời từng bước góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình PT-TH. Liên hoan năm nay đã thu hút 165 tác giả, nhóm tác giả với gần 90 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại, đồng thời đây cũng là năm đầu tiên Đài Hà Giang tổ chức thi Giải kỹ thuật. Các tác phẩm đã phản ánh toàn diện các vấn đề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh một cách chân thực và có sức thuyết phục cao.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C và 12 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 2 giải giải 3 và 2 giải khuyến khích cho các phóng viên, kỹ thuật viên có thành tích khi tham gia Giải kỹ thuật dựng hình.

Năm 2024 : 362.349