Bế mạc Hội nghị lần thứ 13, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

CTTBTG - Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 5.7, dưới sự chủ trì của các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội nghị lần thứ 13, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục thảo luận và bế mạc Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; đại diện các ban xây dựng đảng Trung ương theo dõi địa phương.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu bế mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp triển khai các nội dung: Khó khăn về biên chế trong lực lượng công an; cơ chế, chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề; bố trí, sắp xếp việc làm khi ra trường. Công tác giảm nghèo; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững. Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; công tác tổ chức, kết quả kỳ thi các bậc học trên địa bàn tỉnh. Trong lĩnh vực nông nghiệp, trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị thấp sang cây trồng, vật nuôi có giá trị cao hơn. Tiếp tục đầu tư hạ tầng, xây dựng sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển du lịch; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn tỉnh. Giải pháp về thu hút đầu tư; quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tháo gỡ khó khăn trong quản lý vật liệu xây dựng thông thường, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tổng hợp các ý kiến thảo luận tại hội nghị

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tổng hợp các ý kiến thảo luận tại 4 tổ và tại hội trường; các ý kiến tham gia vào các báo cáo trình tại hội nghị; ý kiến tham gia vào Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nội dung các ý kiến phát biểu sâu sắc, có chất lượng và có tính xây dựng cao; các ý kiến đều khẳng định, văn bản trình hội nghị đã phản ánh khách quan kết quả triển khai thực hiện trên các lĩnh vực; đồng thời tham gia bổ sung làm sâu sắc, đầy đủ hơn các nội dung nêu trong các văn bản trình hội nghị; một số ý kiến nêu rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất giải pháp khả thi, sát và phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong nghiên cứu, thảo luận tại tổ và tại hội nghị. Quyền Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, BCH Đảng bộ tỉnh đã thống nhất cao thông qua các báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm 2023; cho ý kiến đối với báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm 2023; Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh sửa đổi, bổ sung lần 2. BCH Đảng bộ tỉnh giao Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp thu, hoàn thiện các báo cáo ban hành, để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện.

Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc phát biểu thảo luận tại hội nghị

Giám đốc Sở Nông nghiệp - PTNT phát biểu thảo luận tại hội nghị

Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu thảo luận tại hội nghị

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo phát biểu thảo luận tại hội nghị

Quyền Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm rất nặng nề do một số chỉ tiêu 6 tháng đầu năm đạt thấp, vì vậy đề nghị cấp ủy các cấp, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thực hiện 5 nhóm giải pháp về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN.

Giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu, hoàn thiện, trình Thường trực Tỉnh ủy ký ban hành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh gương mẫu, nghiêm túc thực hiện.

Để kết quả của hội nghị đảm bảo đi vào cuộc sống, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị ngay sau hội nghị này, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, cụ thể hóa đảm bảo sát tình hình thực tiễn để tổ chức thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang