Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023

CTTBTG - Chiều 18.7, tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ), Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật và bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh. Cùng dự có Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, sau 1 ngày thực hành diễn tập, cuộc diễn tập KVPT huyện Quản Bạ đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập đề ra. Đối với huyện Quản Bạ đã chủ động triển khai và thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc diễn tập, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền. Người đứng đầu các cấp, ngành đã nhập vai, vào cuộc với quyết tâm cao; tích cực chủ động và có nhiều sáng tạo trong quá trình chuẩn bị nội dung và tổ chức luyện tập. Đối với lực lượng thực binh bắn chiến đấu đã thể hiện rõ nét hình thức chiến thuật, hành động chỉ huy các cấp trong tổ chức chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cuộc diễn tập KVPT huyện Quản Bạ năm 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lại Tiến Giang tặng quà lực lượng dân quân tự vệ huyện Quản Bạ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lại Tiến Giang tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lại Tiến Giang tặng quà các lực lượng tham gia diễn tập.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương, ghi nhận kết quả huyện Quản Bạ đạt được trong cuộc diễn tập KVPT năm 2023. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục bổ sung phương án tác chiến, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, các cấp, các ngành theo phương án: "Chủ động, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống"; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân hiểu rõ về âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thường xuyên sâu sát, bám nắm địa bàn, tạo sự ổn định vững chắc ngay từ cơ sở, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống...

Đại tá Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023.

Đại tá Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023.

Khu vực diễn tập thực binh bắn chiến đấu.

Tại buổi bế mạc, 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT huyện Quản Bạ năm 2023 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

Nguồn: Báo Hà Giang