Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên và điểm cao 468

CTTBTG - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và 93 năm Ngày truyền thống công tác tư tưởng, văn hoá của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2023), ngày 26/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở điểm cao 468.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ viếng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên

Tại nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sĩ cùng phần mộ tập thể các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Tập thể lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, Tập thể lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, nguyện ghi nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của dân tộc; nguyện trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ viếng Liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ tại cao điểm 468

Tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở điểm cao 468

Tại đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên ở điểm cao 468 nơi ghi dấu tinh thần chiến đấu “Sống bám đá đánh giặc, chết hoá đá bất tử” lời thề bất tử của thế hệ những người lính đã chiến đấu can trường trên mảnh đất Vị Xuyên với ý chí "Một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm để giữ lại từng tấc đất thiêng của Tổ quốc. Cuộc chiến đấu đã giành thắng lợi oanh liệt, nhưng tổn thất, hy sinh vô cùng to lớn; hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, trên 9.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Hiện còn hàng nghìn hài cốt của cán bộ, chiến sĩ vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; còn trên 78.000 héc ta, diện tích ô nhiễm bom mìn, vật nổ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã thành kính tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên. Tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nguyện hứa luôn nêu cao truyền thống cách mạng, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 504.724