A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát nhu cầu việc làm và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng tại huyện Quang Bình

Ngày 4/8/2022 Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo  làm trưởng đoàn đã khảo sát hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng và nhu cầu giải quyết việc làm tại một số xã của huyện Quang Bình. Cùng đi với Đoàn có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy Quang Bình và đại diện một số phòng, ban trong huyện.

 

 

Đoàn công tác làm việc với xã Yên Thành

Đoàn đã đến thăm, khảo sát hoạt động của một số Trung tâm học tập cộng đồng tại các xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Yên Thành… để đánh giá thực trạng việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; việc xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập, công tác xóa mù chữ và phổ biến kiến thức khoa học tại cơ sở; những khó khăn, tồn tại trong hoạt động của thiết chế giáo dục này làm căn cứ để tham mưu cho cấp ủy tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Đồng thời Đoàn công tác cũng đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế điển hình ở địa phương; khảo sát nhu cầu giải quyết việc làm của người dân và thăm một số hộ có người đi lao động xa để nắm bắt thực tiễn đời sống của người dân và tác động xã hội từ việc dịch chuyển lao động ở địa phương.

 Đoàn làm việc với Huyện ủy Quang Bình

Làm việc với Huyện Quang Bình, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện trong việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên các lĩnh vực của công tác tuyên giáo cũng như tổ chức hiệu quả hoạt động của những Trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp thu, ghi nhận những đề xuất, trao đổi của huyện trong việc nâng cao hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Trên cơ sở đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có chủ trương chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình chung của tỉnh.

Lương Nghĩa

 


Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.718
Hôm qua : 2.634
Tháng 06 : 55.318
Năm 2024 : 467.704