Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp lần thứ 7

CTTBTG - Ngày 11/07, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự có có đồng chí: Trần Mạnh Lợi, ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Chúng Thị Chiên, Hoàng Văn Vịnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã đề nghị Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, thành viên UBND tỉnh giải trình, làm rõ một số nội dung sau: Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, trên lĩnh vực Kinh tế-Ngân sách. Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu NSNN, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách 06 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng cuối năm 2022. Báo cáo của UBND tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021. Dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn ngân sách nhà nước, Nghị quyết về phân bổ, giao dự toán NSNN năm 2022, Nghị quyết về giao kế hoạch đầu tư công năm 2022, nguồn ngân sách nhà nước để thực hiện 03 Chương trình MTQG trên địa bàn. Dự thảo nghị quyết Quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý giai đoạn 2021-2025. Dự thảo Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý. Dự thảo Nghị quyết về quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án: Cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang- Xín mần, đoạn Km0-Km55, tỉnh Hà Giang (giai đoạn I). Dự thảo Nghị quyết thông qua Danh mục các công trình, dự án thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất (bổ sung đợt 3) năm 2022. Dự thảo Nghị quyết về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý...
Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu tại cuộc họp, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên, Hoàng Văn Vịnh đề nghị: Ban kinh tế ngân sách và các sở, ngành, thành viên UBND tỉnh cần làm rõ các số liệu đánh giá về tăng trưởng của nền kinh tế, số lượng khách du lịch đến địa bàn... đảm bảo tính trung thực, chính xác để tỉnh có giải pháp chỉ đạo, điều hành phù hợp. Cần làm rõ số liệu, đánh giá thực trạng và tìm giải pháp tham mưu cho tỉnh điều hành phát triển kinh tế ngân sách. Đánh giá kỹ hơn một số vấn đề như: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; việc giải ngân vốn đầu tư công; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; phát triển kinh tế tập thể; công tác quản lý nhà nước về môi trường; giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án, nâng cao tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn, các dự án trọng điểm./.
Đình Anh

Năm 2024 : 359.286