Ban chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị

Ngày 14/4/2022, tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh để khảo sát về thực tiễn triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị tại tỉnh Hà Giang. Dự buổi làm có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh và  cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đạo  đã nắm chắc tình hình thực tế của tỉnh, cả nước, tham mưu sát, đúng, kịp thời cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW; chỉ đạo triển khai công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin chống phá của các thế lực thù địch, cơ hội, bảo vệ thành công các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn như:  Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, làm tốt việc tham mưu quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về quản lý, giáo dục và kiểm tra cán bộ, đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng; thực hiện quy định về bảo vệ bí mật Đảng, Nhà nước, kỷ luật phát ngôn gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII; tích cực theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, để kịp thời phát hiện, đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác các nhận thức, luận điệu sai trái; tạo dựng niềm tin của nhân dân đối với quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, việc tổ chức đối thoại, giải quyết những vấn đề nổi cộm bức xúc của nhân dân; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của địa phương, đơn vị được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng quy định.

Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những cách làm hay, đổi mới của tỉnh trong việc triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW; kết quả thực tiễn của tỉnh là  tư liệu quý báu để tổng kết kinh nghiệm, xây dựng các cách làm hiệu quả trong triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW. Đồng thời, khẳng định Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Ban Chỉ đạo 35 tỉnh trong trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tập huấn , hướng dẫn kỹ năng viết tin bài, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc cho đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên 35 của tỉnh.

Lương Nghĩa (BTGTU)

Tác giả: Lương Hoàng Nghĩa