Ban cán sự Đảng UBND tỉnh làm việc Đảng ủy Sở Y tế

Sáng ngày 8/2, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy sở Y tế về  tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đảng bộ Sở Y tế có 7 chi, đảng bộ trực thuộc với 230 đảng viên. Hiện có 34 đơn vị trực thuộc Sở, quản lý hơn 3700 công chức, viên chức, người lao động. Trung bình toàn tỉnh có 9,8 bác sỹ/vạn dân và 1,03 dược sỹ/ vạn dân, bình quân 4,9 cán bộ/ 1 cơ sở y tế tuyến xã. 193/193 xã có bác sỹ công. Thời gian qua, Đảng ủy sở Y tế đã thực hiện đúng quy chế làm việc, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến các chi, đảng bộ, đảng viên, viên chức, người lao động. Lãnh đạo chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện cơ bản đạt mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó còn để xảy ra khuyết điểm đó là trong năm 2022 có 1 tổ chức và 5 đảng viên bị xử lý kỷ luật liên quan đến công tác đầu tư, mua sắm vật tư y tế phòng chống dịch Covid -19.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị ngành đẩy mạnh thực hiện tự chủ kinh phí, tự chủ về con người, củng cố kiện toàn các chức danh, tổ chức đơn vị trực thuộc. Nên giải thể trường Trung cấp Y để chuyển số biên chế đó sang các bộ phận khác, tránh lãng phí nguồn nhân lực. Quan tâm đến dịch vụ y tế tuyến cơ sở được đầu tư theo Dự án ODA. Ngành cần đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực như quản lý đội ngũ cán bộ Y, Bác sỹ; quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý thuốc và thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Đảng bộ Sở Y tế cần rà soát lại quy chế làm việc của Đảng ủy, ban hành theo quy chế theo từng năm. Đảng ủy cần cụ thể hóa từ các Nghị quyết, chương trình của cấp trên, của Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; năng lực phòng, chống dịch bệnh; khuyến khích phát triển các dịch vụ khám, chữa bệnh tư nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Đảng ủy Sở Y tế tiếp tục phát huy hiệu quả các bệnh viện vệ tinh; đẩy mạnh liên kết các bệnh viện Trung ương để nâng cao công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, nâng cao trình độ nghiệp vụ, nâng cao thu nhập cho đội ngũ y, bác ỹ, người lao động. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các sở, ngành để thực hiện nhiệm vụ tỉnh giao.

Hoài Nam

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang