Bắc Mê phát động Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê – 40 năm xây dựng và phát triển”

CTTBTG - Sáng ngày 21/7, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phát động Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê – 40 năm xây dựng và phát triển”. Lễ phát động được kết nối trực tuyến tới 13 điểm cầu xã, thị trấn trong huyện với 1.000 cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang tham dự.

Ảnh: đại biểu dự lễ phát động cuộc thi

Tại lễ phát động, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê đã thông qua các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, quán triệt Thể lệ cuộc thi. Theo Thể lệ, Cuộc thi được thực hiện bằng 02 hình thức: thi viết và thi trắc nghiệm, mỗi cá nhân dự thi có thể tham gia cả hai hình thức thi và nhiều lượt thi trắc nghiệm/người/tuần. Đối tượng tham gia thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, Nhân dân đang sinh sống, học tập và công tác trong và ngoài huyện (trừ các thành viên trong ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký của cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cán bộ phụ trách phầm mềm tổ chức Cuộc thi). Để tham gia phần thi viết của cuộc thi, người dự thi truy cập trang Trang thông tin điện tự huyện Bắc Mê, Fanpage “Bắc Mê Xây dựng Đảng” trên mạng xã hội để lấy câu hỏi và khai thác tài liệu phục vụ bài viết. Thời gian cuộc thi viết tính từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/9/2023. Đối với nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến, dự kiến sẽ tổ chức trong 03 tuần thi (cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2023), người dự thi sẽ truy cập vào Trang Cổng thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang http://tuyengiao.hagiang.gov.vn/ vào banner Cuộc thi tìm hiểu “Bắc Mê – 40 năm xây dựng và phát triển” và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Mê phát động cuộc thi

Phát biểu chỉ đạo và phát động Cuộc thi, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Cuộc thi được tổ chức bằng hai hình thức thi viết và thi trắc nghiệm, là sự kế thừa truyền thống kết hợp với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để lan tỏa giáo dục lịch sử. Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện, 40 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Mê.

Để Cuộc thi tạo sức lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hình thức, thời gian và kết quả Cuộc thi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Cuộc thi trong các cấp tổ chức đoàn, hội; vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia dự thi hằng tuần. Ngành giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên của các đơn vị trường học. Các cơ quan khối tuyên truyền thường xuyên định hướng tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi. Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Cuộc thi, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên trong chi, đảng bộ tham gia Cuộc thi. Chú trọng hướng dẫn, trao đổi cách thức, kỹ năng, kinh nghiệm tham gia Cuộc thi và khuyến khích, động viên đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trong và ngoài huyện tham gia thi. Có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân tích cực tham gia và đạt giải trong Cuộc thi. Lấy kết quả tham gia Cuộc thi là một trong những yêu cầu và tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chi bộ, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên trong năm 2023.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Bắc Mê nhấn nút khởi động cuộc thi

Lễ phát động Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê – 40 năm xây dựng và phát triển” diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Tin tưởng rằng Cuộc thi sẽ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, nuôi dưỡng ý chí tự lực tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân các dân tộc trong huyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê
Năm 2024 : 504.723