Rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý

Sáng 22.4, tại Hội trường BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Anh Hùng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Cao Cường, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các Huyện ủy, Thành ủy; Trưởng phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến kết luận hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt Kế hoạch 563, ngày 12.4.2024 của BTV Tỉnh ủy về rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp, ngành chủ động nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảm bảo có tầm nhìn chiến lược trong công tác cán bộ; khắc phục tình trạng hẫng hụt trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ; giữ vững ổn định, đoàn kết nội bộ; triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ.

Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên thảo luận tại hội nghị.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Vị Xuyên thảo luận tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện rà soát, quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc khối Nhà nước, khối Đảng, đoàn thể, quy hoạch cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Nội dung thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề: Chức danh tương đương trong quy hoạch; quy hoạch mở; quy trình quy hoạch cán bộ cấp xã; quy hoạch bí thư chi bộ… Trên cơ sở đó, lãnh đạo các cơ quan liên quan đã trao đổi, hướng dẫn, giải đáp các nội dung mà đại biểu quan tâm nhằm thống nhất nhiệm vụ, phương pháp, quy trình triển khai công tác quy hoạch cán bộ.

Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phạm Sỹ Hùng trao đổi, giải đáp về công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ trong quy hoạch.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, do vậy, các cấp, ngành phải đặc biệt quan tâm công tác quy hoạch cán bộ nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị cần ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện việc rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2024 đảm bảo tiến độ. Việc rà soát quy hoạch phải được thực hiện thận trọng, kỹ lưỡng, công khai, minh bạch, lấy chất lượng làm chính. Công tác quy hoạch cán bộ phải linh hoạt, không cứng nhắc, không khép kín giới thiệu quy hoạch trong cơ quan, đơn vị, cần mở rộng, giới thiệu đưa vào quy hoạch các cán bộ đang công tác ở cơ quan, đơn vị khác nếu đáp ứng được tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh quy hoạch…

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG

Nguồn: Báo Hà Giang