Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị đề nghị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, kỷ luật ông Mai Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Theo thông cáo phát chiều 12/1, tại kỳ họp thứ 25 (ngày 10-12/1), Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Chính phủ và Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: HT

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: HT

Ông Mai Tiến Dũng, 64 tuổi, quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Ủy viên Trung ương Đảng hai khóa liên tục 11 và 12.

Ông từng làm Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam. Từ tháng 4/2016 đến 4/2021, ông giữ cương vị Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, sau đó về nghỉ chế độ.

Năm 2024 : 180.274