Ngày 24-2, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị gặp mặt Ban Tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.

Dự Hội nghị có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó chính ủy Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; đồng chí Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo 9 tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương cùng đại biểu Bộ Chỉ huy quân sự 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu 2; đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Điện Biên.

Quân khu 2: Hội nghị gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí năm 2023
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, hoạt động phối hợp tuyên truyền với cơ quan tuyên giáo, báo, đài 9 tỉnh trên địa bàn được Cục Chính trị Quân khu 2 triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, nội dung tuyên truyền toàn diện, hình thức đa dạng, phong phú; công tác phối hợp được chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, thống nhất, hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra; có nhiều tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả hoạt động phối hợp tuyên truyền đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu và nhân dân trong giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống và những chiến công của quân, dân Tây Bắc trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, củng cố vững chắc hơn mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân và trận địa tư tưởng của Đảng ngày càng được giữ vững, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp và nhấn mạnh: Các cơ quan tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, thường xuyên bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị, Đảng ủy-Bộ tư lệnh Quân khu 2 và Tỉnh ủy, UBND các tỉnh. Chủ động tích cực hơn trong công tác tham mưu đề xuất và phối hợp với Ban Tuyên giáo các tỉnh, huyện trên địa bàn, các cơ quan thông tấn báo chí, nhất là bộ phận thường trú của báo, đài trung ương, quân đội trên địa bàn và báo, đài địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng của LLVT Quân khu, tập trung vào những cách làm hay, sáng tạo trong nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp phối hợp tuyên truyền cho phù hợp với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và từng địa bàn cụ thể; thường xuyên duy trì tốt công tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiệp vụ giữa Cục Chính trị Quân khu với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tấn, báo chí, tăng cường viết bài, đưa tin phản ánh những hoạt động của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ làm cho phẩm chất và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng; phối hợp tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, nhất là ở các đơn vị cơ sở trong LLVT Quân khu và các địa phương. Kịp thời bổ sung cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho công tác tuyên truyền ở các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, trao khen thưởng tặng các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã trao khen thưởng tặng 6 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền năm 2022.

Năm 2024 : 180.087