Cục Chính trị Quân khu 2 gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2024

Sáng 6.3, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh Lai Châu, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh, gồm: Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang và các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu 2; Đại tá Khổng Đình Tám, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và địa phương trên địa bàn thuộc Quân khu 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, trên cơ sở nội dung Quy chế phối hợp tuyên truyền đã được ký kết, Cục Chính trị Quân khu 2 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh nghiên cứu nắm chắc nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo T.Ư và Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục Chính trị về chủ trương, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và Thường trực Tỉnh ủy, UBND các tỉnh để kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, bài bản, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm phản ánh hoạt động của lực lượng vũ trang quân khu và địa phương.

Cục Chính trị Quân khu 2 và lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Hoạt động phối hợp tuyên truyền được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, nội dung tuyên truyền toàn diện, hình thức phong phú, đa dạng. Trong năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh và cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức 260 buổi quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của BCH T.Ư, Bộ Chính trị, Quân ủy T.Ư, Đảng ủy Quân khu, Tỉnh uỷ; gần 260 nội dung tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, kết quả triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương; đăng 800 tin, bài, mở gần 50 chuyên trang, chuyên mục, sản xuất 120 chương trình, 400 bản tin, 24 phim tài liệu, gần 100 phóng sự, 500 chương trình phát thanh trong trong đấu tranh, phản bác trực diện với các luận điệu chống phá, các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội…

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu 2 phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh, nhìn lại một năm qua, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Chính trị Quân khu với Ban Tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương và lực lượng vũ trang Quân khu; công tác phối hợp đã bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị, quy chế và có nhiều đổi mới, sáng tạo, toàn diện, trên tất cả nội dung của quy chế phối hợp. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, đồng chí mong muốn công tác phối hợp cần nắm vững và thực hiện đúng quan điểm, đường lối, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ của quân đội, Quân khu, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tuyên truyền đấu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng chống âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức phối hợp tuyên truyền; tăng cường phối hợp tổ chức tốt các lớp tập huấn, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan của Quân khu với các cơ quan chuyên môn và báo, đài địa phương.

Cục Chính trị Quân khu 2 tặng bức tranh đá thể hiện đầy đủ những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa của nhân dân các dân tộc 9 tỉnh cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu.

Tại hội nghị Cục Chính trị Quân khu 2 đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa Quân khu 2 và 9 tỉnh trên địa bàn quân khu năm 2023. Sáng cùng ngày, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

Văn nghệ chào mừng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến