Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Ngày 5-3, hai tàu trực của Vùng 2 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã kịp thời cấp cứu 2 ngư dân trên các tàu cá do bị tai nạn lao động.

Vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 5-3, tàu 269 thuộc Vùng 2 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển thì nhận được tin báo qua máy liên lạc nghề cá từ tàu cá BV 92672 TS do ông Đỗ Duy Trinh, ở xã Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ tàu, thông báo có ngư dân gặp nạn do tay bị cuốn vào dây neo. Ngay sau khi nhận được tin báo, tàu 269 đã nhanh chóng cơ động tiếp cận tàu cá. Đến 12 giờ 15 phút, tàu 269 đã tiếp cận được tàu cá. Tổ quân y trên tàu đã tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân Bùi Ca, sinh năm 1970, quê quán tại  huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi băng bó vết thương do bị dập ngón tay cái bàn tay phải (dài 7cm), tiêm kháng sinh, cấp phát thuốc, hướng dẫn điều trị, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Đến 13 giờ 10 phút, tàu cho bệnh nhân trở về tàu cá để tiếp tục khai thác tại khu vực.

Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Tổ quân y tàu 263, Vùng 2 Hải quân cấp cứu cho ngư dân bị tai nạn lao động trên biển.

Chiều cùng ngày, vào lúc 15 giờ, tàu 263 thuộc Vùng 2 Hải quân nhận được tín hiệu xin cấp cứu ngư dân từ tàu cá BV 92528 TS do ông Nguyễn Văn Miền, sinh năm 1986 ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm thuyền trưởng, ông Nguyễn Tấn Ngọc, sinh năm 1977 ở ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là chủ tàu. Sau khi tiếp cận tàu cá, tổ quân y tàu 263 đã tiến hành các biện pháp sơ cứu cho bệnh nhân Hà Quang Phúc, sinh năm 1983, ở phường 5, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với vết thương dập nát hộ khẩu tay phải 5 cm do bị cuốn vào dây kéo lưới.

Sau khi băng bó, tiêm kháng sinh, tổ quân y tàu 263 đã hướng dẫn tàu cá nhanh chóng đưa bệnh nhân về bờ để tiếp tục điều trị.

Tin, ảnh: NGỌC CHUNG – CHÍ CƯỜNG

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân Việt Nam