Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2023

Chiều 19/10, tại Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm (xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Cục Hậu cần Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2023 với Ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy: Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang và Điện Biên.

Dự hội nghị có các đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; Đại tá Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân; Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Hải quân; đại diện lãnh đạo cơ quan ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy: Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên và cơ quan chức năng Quân chủng Hải quân.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân phát biểu.

Năm 2023, Cục Hậu cần Hải quân và ban tuyên giáo 4 tỉnh ủy, thành ủy đã triển khai toàn diện các nội dung theo kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới bằng nhiều hình thức, cách làm mới, linh hoạt, kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền với hoạt động thực tiễn.

Đại tá Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân chủ trì Hội nghị.

Công tác phối hợp tuyên truyền được các đơn vị, địa phương triển khai kịp thời, hiệu quả, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, nhất là các hoạt động tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền thông qua các cuộc thi, phong trào vận động hướng về biển đảo, biên giới. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng niềm tin, tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về biển, đảo thời gian qua. Đồng thời thông qua các nội dung phương hướng nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới. Hội nghị đã chứng kiến ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2024 giữa Cục Hậu cần Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên.

Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân                                                              tặng hoa đại diện cán bộ phụ nữ Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tại hội nghị.

Ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2024 giữa Cục Hậu cần Hải quân                                               và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân đã nhận Bằng khen của Quân chủng Hải quân vì có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2023.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu Không số

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu Không số tại Khu di tích lịch sử Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2023).

Lê Hải

Năm 2024 : 372.762