Mèo Vạc đã sẵn sàng phục vụ Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2023

CTTBTG - Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ V sẽ diễn ra vào ngày 08.10.2023 thu hút 3.506 vận động viên tham gia, trong đó có 31 vận động viên nước ngoài đến từ 16 quốc gia. Đây là giải có số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay.

Khách sạn Hoa Cương khang trang, sạch đẹp sẵn sàng đón du khách và vận động viên tham gia Giải Marathon quốc tế tỉnh Hà Giang 2023

Để chuẩn bị tổ chức giải thành công, ngay từ tháng 4.2023, UBND huyện Mèo Vạc đã ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Giải Marathon quốc tế chạy trên Cung đường Hạnh Phúc tỉnh Hà Giang năm 2023, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành của huyện, các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị. Ngày 03.10. 2023, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang; Công ty Cổ phần Đường Đua Mới và các sở, ngành của tỉnh bàn công tác chuẩn bị tổ chức giải. Tập trung chỉ đạo lực lượng Công an huyện xây dựng Phương án đảm bảo giao thông, bố trí cán bộ túc trực dọc tuyến đường chạy và trực tại các ngã 3, ngã 4 phân luồng và điều tiết giao thông; chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí y bác sĩ túc trực tại các điểm tiếp nước, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho vận động viên; Huyện đoàn huy động 200 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ giải. Chỉ đạo các cơ sở lưu trú làm tốt công tác đón tiếp khách, thực hiện ứng xử văn minh du lịch với khách; kiểm tra các nhà hàng, quán ăn thực hiện nghiêm túc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ đạo các đơn vị trường học tạo điều kiện hỗ trợ cho vận động viên, khách du lịch chỗ lưu trú trong các ngày 06.10-08.10. Chỉ đạo các ngành làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh sạch sẽ tuyến đường.... Vì vậy, công tác chuẩn bị đến thời điểm này cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ tốt cho Giải Marathon quốc tế năm 2023.

Tác giả: Quỳnh Lưu
Năm 2024 : 337.507