Cấn Minh Đức với niềm đam mê bóng đá nghệ thuật

Những năm gần đây, bóng đá nghệ thuật - môn thể thao đường phố đã được du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Đến với bộ môn thể thao giải trí này hết sức tình cờ, và sau gần 2 năm luyện tập, Cấn Minh Đức, một học sinh lớp 8 của trường THCS Kim Ngọc-huyện Bắc Quang đã có những thành tích đáng nể và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ tại huyện Bắc Quang.

Cấn Minh Đức nỗ lực luyện tập bộ môn bóng đá nghệ thuật

Với dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, dễ dàng nhận ra Cấn Minh Đức mỗi khi em đến trường bởi không chỉ có chiếc cặp sách mà trái bóng tròn là người bạn luôn đồng hành cùng em nhiều năm nay. Là học sinh ngoan ngoãn, Đức luôn nỗ lực trong học tập và được thầy cô, bạn bè yêu mến… Năm 2020, thời điểm dịch covid-19 diễn ra phức tạp, Đức cùng các bạn được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Đây cũng chính là thời gian đưa em đến với môn bóng đá nghệ thuật. Tình cờ xem được clip về bóng đá nghệ thuật trên kênh YouTube, Đức đã thử học theo và rồi em đã đam mê với môn thể thao giải trí này. Càng tập càng ham, càng khó Đức lại càng cố gắng muốn chinh phục, bởi vậy sau gần 2 năm tự luyện tập, Đức đã thành thục và điêu luyện với nhiều động tác nghệ thuật từ trái bóng tròn.

Cấn Minh Đức lan tỏa niềm đam mê đến các bạn cùng trang lứa

Bóng đá nghệ thuật bao gồm những động tác từ cơ bản đến nâng cao như: quay bóng trên đầu ngón tay, giữ bóng thăng bằng trên đỉnh đầu, trên gáy, trồng cây chuối giữ bóng… Để chơi và tập luyện bóng đá nghệ thuật, người chơi không chỉ cần có đam mê mà còn phải có cả sự kiên trì và cần ghi nhớ những quy tắc cơ bản. Cấn Minh Đức chia sẻ rằng ban đầu em cũng gặp khó khăn, nhưng được sự động viên của gia đình và thầy cô nên em càng cố gắng luyện tập để có thể thuần thục và tự do sáng tạo ra những động tác mang phong cách riêng cuả mình.

Nhận thức rõ các môn thể thao và trò chơi lành mạnh sẽ giúp con phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ trong cuộc sống và giúp ngăn ngừa những tác động tiêu cực của công nghệ, mạng xã hội. Bởi vậy gia đình đã luôn đồng hành và chia sẻ với niềm đam mê của Đức. Đức đã tham gia Team bóng đá nghệ thuật DKP và mới đây em đã tham gia 1 số cuộc thi trong nước, quốc tế. Em đã giành giải nhất trong cuộc thi Vô địch Bóng đá tự do Indonesia mở rộng vào ngày 20,21 tháng 8 vừa qua.

Bóng đá nghệ thuật đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của các bộ phận trên cơ thể như đầu, vai, gáy, tay, chân… từ đó giữ thăng bằng bóng bằng cảm xúc, đam mê và sự sáng tạo. Giờ đây Cấn Minh Đức tiếp tục nỗ lực trong học tập và rèn luyện sức khỏe dẻo dai từ môn thể thao bóng đá nghệ thuật. Em cũng đang truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn thể thao lành mạnh này./.

Thanh Loan - Hoàng Duynh (Bắc Quang)

Năm 2024 : 512.931