A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela

Hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela, ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Venezuela ở thủ đô Caracas.

Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự sự kiện có Đại biểu Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (JPSUV) Grecia Colmenares, Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam (CAVENVIET) Oswaldo Hernandez, Chủ tịch Nhà hữu nghị Venezuela - Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer và Tổng Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Venezuela Zacarias Garcia cùng đông đảo bạn bè sở tại.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên giới thiệu đất nước Việt Nam vốn gắn liền với văn hóa lúa nước. Việt Nam đã sớm hình thành và đã phát triển một nền văn hóa lâu đời, trải qua hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Chính vì vậy, Việt Nam có nhiều di sản nghệ thuật và văn hóa và cho đến nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận hơn 40 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Việt Nam, trong đó có hàng chục di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, trên đất nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái riêng. Do đó, văn hóa Việt Nam là một sự thống nhất với nhiều sắc thái văn hóa đặc sắc, đa dạng, phong phú.

Chia sẻ cảm tưởng tại sự kiện, Chủ tịch CAVV Carolus Wimmer đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với đất nước, nhân dân Việt Nam cũng như những sự tiến bộ mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Người dân Venezuela không những cảm phục Việt Nam anh hùng, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất xây dựng và phát triển đất nước mà còn rất tự hào với truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc của Việt Nam anh em.

Thay mặt ban Lãnh đạo Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, ông Zacarias Garcia cũng bày tỏ vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi triển lãm ảnh “Con đường du lịch Việt Nam” từ ngày 02/9 - 02/10 với những bức ảnh đặc sắc về cảnh đẹp của đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và giàu truyền thống văn hóa.

Tại sự kiện, các khách mời đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ như điệu múa “Xin chào Việt Nam” do các nghệ sĩ Venezuela biểu diễn, nghe giới thiệu về các bức ảnh phong cảnh Việt Nam, thưởng thức đặc sản trà, cà phê cùng các món bánh truyền thống của Việt Nam./.

Nguồn: baotintuc.vn


Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.436
Năm 2024 : 478.822