Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc

Trong chuyến công tác tại Vương quốc Ma-rốc, ngày 10.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà cùng các cộng sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ma Rốc Đặng Thị Thu Hà.

Trận động đất xảy ra vào tối 8.9.2023 đã gây nhiều thương vong nhất tại Vương quốc Ma-rốc kể từ thảm họa năm 2004 ở gần vùng Al Hoceima, vùng núi Rif ở phía Bắc nước này. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã thăm hỏi tình hình của Đại sứ, thăm hỏi công tác bảo hộ công dân và tình hình kiều bào ta tại Vương quốc Ma-rốc về ảnh hưởng của trận động đất. Đồng thời, mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Ma-rốc tiếp tục hỗ trợ Hà Giang quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm đặc sản tiêu biểu của tỉnh như chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà… để các nông sản đặc trưng có cơ hội tiếp cận thị trường Ma-rốc cũng như thị trường khu vực châu Phi và Ả Rập.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà cùng đoàn công tác của tỉnh tại Đại sứ quán Việt Nam ở Vương quốc Ma Rốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác. Đồng thời, thông tin người Việt Nam tại Ma-rốc đều an toàn, không có thiệt hại, thương vong về người. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền đánh giá cao hình ảnh về đất và người Hà Giang, nhất là Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và cho biết sẽ nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá để đưa hình ảnh Hà Giang đến với bạn bè thế giới.

Kim Tiến - Anh Đức

Nguồn: Báo Hà Giang