Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ Giàng Mí Sùng và Liệt sỹ Nguyễn Bá Triệu

CTTBTG - Mới đây, ngày 16, 17/01/2023 tại Lũng Cú, Đồng Văn và xã Bình phú huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ trao bằng Tổ Quốc ghi công cho liệt sỹ Giàng Mí Sùng và liệt sỹ Nguyễn Bá Triệu theo Quyết định số 02/QĐ-TTg cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” ngày 4.1.2023 của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

Tại xã Lũng Cú, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức trang trọng Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Giàng Mí Sùng - Binh nhất, chiến sĩ Đại đội 19 công binh công trình, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang; quê quán xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang; hy sinh ngày 14 tháng 10 năm 2017. Tại buổi lễ đã có mặt đông đủ đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, UBND huyện Đồng Văn, lãnh đạo, cán bộ và nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ Giàng Mí Sùng.

Quang cảnh buổi lễ trao Bằng công Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Giàng Mí Sùng

Ngày 17.1, tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Phù Ninh và xã Bình Phú tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sĩ Nguyễn Bá Triệu. Thượng uý Nguyễn Bá Triệu sinh ngày 14.10.1987, nơi thường trú tại thôn Xóm Cầu, xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, nhập ngũ và công tác tại BĐBP tỉnh Hà Giang từ tháng 3.2007. Trong thời gian công tác, đóng quân ở địa bàn đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Thượng úy Nguyễn Bá Triệu mắc bệnh hiểm nghèo. Mặc dù được các y, bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa, nhưng do lâm bệnh nặng, đồng chí hy sinh vào ngày 16.8.2020 khi đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao Bằng “Tổ quốc ghi công” của Liệt sỹ Nguyễn Bá Triệu cho thân nhân gia đình.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Nguyễn Bá Triệu

Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Giàng Mí Sùng và đồng chí Nguyễn Bá Triệu luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tận tâm, tận lực với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Với những đóng góp, phục vụ trong quân đội các đồng chí đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang mong muốn cấp uỷ chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, động viên cả về vật chất và tinh thần đối với thân nhân gia đình các thương binh, liệt sỹ nói chung, gia đình liệt sỹ Giàng Mí Sùng, liệt sỹ Nguyễn Bá Triệu nói riêng để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Lê Minh

Tác giả: Lê Minh