Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà, chúc Tết các xã biên giới tại huyện Vị Xuyên

Ngày 4/2, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đi tặng quà, chúc Tết tại xã Lao Chải và Xín Chải, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc Tết tại xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc Tết tại xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên

Tặng quà, chúc Tết tại xã Lao Chải, xã Xín Chải và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới của huyện Vị Xuyên, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các xã, các lực lượng đạt được trong năm qua. Đề nghị, các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức để nhân dân các dân tộc tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, tích cực tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân. Bố trí, sắp xếp cán bộ trực Tết đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ. Riêng đối với lực lượng công an, cần xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ đơn vị nêu cao vai trò trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo sát các lĩnh vực, mục tiêu, tuyến, địa bàn, đặc biệt là tình hình trên tuyến biên giới, an ninh trong nội địa, an ninh nội bộ.

Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các lực lượng thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; trong đó làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, khai thác vận hành an toàn hiệu quả hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ xây dựng lực lượng. Trước mắt, đảm bảo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang
Năm 2024 : 367.003