Những cách làm sáng tạo về cấp định danh điện tử cho công dân tại huyện Mèo Vạc

CTTBTG - Không màu mè hình thức, không băng rôn, khẩu hiệu, từ đầu tháng 5 năm 2023 đến nay, Công an huyện Mèo Vạc và UBND 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã thành lập các tổ ra quân làm thẻ căn cước và kích hoạt định danh điện tử cho công dân với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, tranh thủ mọi thời gian, mọi nơi, mọi lúc, triển khai làm cả buổi tối hoặc giữa trưa hè.

Với đặc thù là huyện có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống rải rác ở các thôn bản xa xôi, nhà ở cách trung tâm xã, có khi nằm cheo leo trên những triền núi cao; vì vậy đi lại gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo tiến độ và hoàn thành chỉ tiêu Nhà nước giao, Công an huyện Mèo Vạc và các xã, thị trấn đã đề ra các giải pháp với nhiều cách làm sáng tạo. Tại thị trấn Mèo Vạc, Công an huyện đã tranh thủ làm vào buổi tối tại bộ phận một cửa của huyện để thuận lợi người dân; đối với các xã thì thành lập Tổ kích hoạt định điện tử đi từng thôn, đến từng nhà để hỗ trợ cho nhân dân; thậm chí triển khai hỗ trợ cho nhân dân ngay trên nương ngô như xã Pả Vi. Một số xã Giàng Chu Phìn, Nậm Ban còn thành lập Tổ hỗ trợ cho công dân ngay trên đường đi chợ hay tại chợ phiên. Tất cả mọi người không quản ngại thời gian trưa hè mưa nắng, để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh về ra quân làm thẻ căn cước và kích hoạt định danh điện tử cho công dân tại huyện Mèo Vạc.

Công an huyện Mèo Vạc kích hoạt định danh điện tử cho công dân tại bộ phận 1 cửa của huyện cả buổi tối

Xã Nậm Ban kích hoạt định danh điện tử cho công dân tại chợ phiên

Hoặc như Công an xã Pả Vi tranh thủ kích hoạt định danh điện tử cho công dân trên đường đi làm nương

Buổi trưa trời chói nắng, Công an xã Pả Vi phải chụp ảnh làm căn cước công dân  và kích hoạt định danh điện tử cho công dân trong nương ngô