Hội nghị Đảng uỷ quân sự huyện 6 tháng đầu năm 2023

CTTBTG - Vừa qua, Đảng quân sự huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023 (Mở rộng), Sơ kết quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng uỷ quân sự huyện với UBKT Đảng uỷ quân sự các xã, thị thị trấn về thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Thiều Văn Hoàn, Phó Chính uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn. Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng quân sự huyện kết luận tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm BCH quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành Chỉ thị diễn tập, Quyết định thành lập Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVTP huyện năm 2023, Ban chỉ đạo KVPT, phòng không nhân dân, Hội đồng cung cấp huyện; đồng thời phối hợp với Bộ CHQS tỉnh khảo sát và từng bước xây dựng thao trường thực binh bắn đạn thật, khu căn cứ chiến đấu giả định phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quang Bình; xây dựng kế hoạch luyện tập chuẩn bị tổ chức Hội thao lực lượng Dân quân Binh chủng cho các xã, thị trấn tại huyện; tham gia thi mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đảm bảo, có chất lượng. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ huyện chỉ đạo tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 bảo đảm đủ về số lượng và có chất lượng tốt, hoàn thành chỉ tiêu trên giao 85/85 đồng chí, đạt 100% kế hoạch; đón nhận và bàn giao quân nhân xuất ngũ về địa phương được 83 đồng chí; tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo kế hoạch; thực hiện tốt công tác tuyển sinh Quân sự, tổ chức đăng ký dự thi vào các trường trong Quân đội đúng quy định. Triển khai kiểm tra toàn diện công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm đối với các cơ sở theo kế hoạch. Phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo chi bộ quân sự duy trì và thực hiện nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt Đảng, quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ, đảng viên trong LL DQTV, DBĐV, qua đó đã phát huy được tính sáng tạo của cấp ủy chi bộ trong việc tham mưu, đề xuất với đảng ủy, chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng. Kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã, thị trấn về thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: đồng chí Đại tá Thiều Văn Hoàn, Phó Chính uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu thống nhất tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị yêu cầu: BCH quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện về việc tổ chức diễn tập phòng thủ huyện trong thời gian tới, đối với lực lượng quân sự huyện và quân sự xã, thị trấn cần phải bám nắm tình hình ANTT, ATXH tại cơ sở; Tiếp tục duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ từ huyện đến các xã, thị trấn; thường xuyên chủ động phương tiện, sẵn sàng lực lượng và các phương án kịp thời xử lý các tình huống sảy ra trên địa bàn, không để bị động bất ngờ. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, cháy rừng, lụt bão xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ, nề nếp sinh hoạt Đảng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong LLDQTV, DBĐV; phối hợp với Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã kiểm tra, giám sát chi bộ quân sự xã theo kế hoạch; triển khai các chi bộ thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, bảo đảm chất lượng. Triển khai cho cơ quan tổ chức phúc tra và tham mưu cho huyện triệu tập dân quân dự bị chuẩn bị tham gia huấn luyện phục vụ diễn tập KVTP huyện theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tác giả: Trung Dũng QB
Năm 2024 : 505.306